Tư vấn chuẩn bị cho cô dâu trước ngày cưới khi lấy chồng nước ngoài

Tư vấn chuẩn bị cho cô dâu trước ngày cưới khi lấy chồng nước ngoài

Sau đây là một số điểm lưu ý mà Chúng tôi chia sẻ cùng các nàng, hy vọng mọi sự khác biệt về văn hóa không phải là trở ngại quá lớn trong hôn lễ của hai bạn, khi bạn, hoàn toàn chủ động và biết mình cần phải chuẩn bị gì cho ngày trọng đại của bản thân.

Tư vấn chuẩn bị cho cô dâu trước ngày cưới khi lấy chồng nước ngoài

Tư vấn chuẩn bị cho cô dâu trước ngày cưới khi lấy chồng nước ngoài

Ngày nay, chuyện lấy chồng “xuyên biên giới” không còn quá lạ lẫm với các cô gái Việt. Bên cạnh sự kết đôi kỳ diệu từ hai mảnh ghép thuộc hai vùng lãnh thổ, sự khác biệt trong văn hóa cưới hỏi giữa Việt Nam và các nước trên thế giới đôi khi sẽ mang đến cho cô dâu những trở ngại nhất định. Vì vậy, để có một đám cưới chu toàn và suôn sẻ nhất, bạn cần giải quyết băn khoăn cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới chồng ngoại quốc.

Khác biệt văn hóa cưới hỏi – Lý do quan trọng khiến cô dâu cần biết nên mua sắm gì trước ngày cưới

Theo thống kê của tờ AFP, phần lớn các cô dâu Việt kết hôn với các Việt Kiều, sau đó là Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và một số quốc gia châu Âu khác. Sự khác nhau về ngôn ngữ, ẩm thực, lễ nghi, tôn giáo, thời gian và mức thu nhập sẽ khiến cô dâu hoang mang, lo lắng hơn khi chuẩn bị kết hôn với bạn trai ngoại quốc. Chẳng hạn như, nếu kết hôn với người châu Âu, bạn và chồng sẽ phải lo lắng tất cả mọi thứ mà ít khi nhận được sự hỗ trợ từ gia đình. Từ việc đãi tiệc, trang phục cưới, nơi tổ chức lễ nghi…cô dâu và chú rể sẽ phải tự lo.

Nếu như ở Việt Nam thường dùng tiền mừng thì tại châu Âu, tiệc cưới chỉ gói gọn trong khuôn khổ gia đình người thân, một tiệc cưới lớn cũng chỉ khoảng từ 60-70 người và họ sẽ tặng quà cho cô dâu chú rể thay vì đưa tiền mừng. Còn nếu bạn lấy chồng Hàn Quốc, lễ cưới theo phong tục, bạn phải vận trang phục truyền thống Hwarot và ngày đầu tiên thăm hỏi bố mẹ chồng, bạn phải chuẩn bị quà mừng thường là lụa. Vì vậy, để tránh bỡ ngỡ và sai sót trước mặt gia đình chồng, khi mà rào cản ngôn ngữ luôn luôn tồn tại, bạn cần phải chuẩn bị tốt từ hôm nay. Ngay sau đây, Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới khi lấy chồng ngoại quốc theo từng quốc gia khác nhau.

Kết hôn với người châu Âu, cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới?

Truyền thống mặc váy cưới màu trắng của người châu Âu đã có từ thế kỷ 16, ngay cả nữ hoàng Victoria cũng mặc một chiếc váy trắng trong hôn lễ của mình. Vì vậy, một chiếc váy cưới đẹp màu trắng và lúp voan đội đầu là item không thể thiếu của bất kỳ cô dâu nào.

Ngoài những thứ cơ bản cần mua sắm như trang phục cưới, trang sức, nhà hàng, ẩm thực, bánh cưới, gói trang trí tiệc… một lưu ý nhỏ cho cô dâu đó là việc cầu mong hạnh phúc với phong tục đặc biệt: “Something old, something new, something borrowed, something blue”. “Something old – một chút gì đó cũ” thường sẽ là một vật dụng cũ của người phụ nữ có hôn nhân hạnh phúc, khi bạn nhận được nó, sự hạnh phúc sẽ được lan truyền. “Something new – một chút gì đó mới” thể hiện tương lai thịnh vượng và sung túc của vợ chồng trẻ, hai bạn sẽ cùng mua sắm một vài món đồ khi về chung một nhà. “Something borrowed – một chút đi mượn” thường là những vật quý giá gia đình bạn tặng cho, để cầu may mắn, bạn có thể trả lại những vật này sau khi cưới. Cuối cùng là “something blue – một chút gì đó xanh”, trên trang phục cô dâu, nên có một chút gì đó xanh để thể hiện sự chân thành của mình, có thể là một dải ruy băng xanh da trời trên tóc, trong hoa cưới, hoặc khuyên tai của bạn chẳng hạn.

Giày cô dâu đẹp tông xanh thiên thanh dịu ngọt cho mùa Hè
Giày cô dâu đẹp tông xanh thiên thanh sẽ mang lại cảm giác tươi mát, yên lành cho bạn trong…
Bên cạnh đó, những điệu nhảy trong lễ cưới là một nét văn hóa của một số quốc gia châu Âu. Việc có thể hòa mình vào âm nhạc trong ngày cưới sẽ giúp bạn hòa nhập với văn hóa bên chồng nhanh hơn, vì vậy, “sắm” ngay một khóa học khiêu vũ nếu có thể nhé!

Cô dâu cần mua sắm gì trước ngày làm dâu gia đình Hàn Quốc?

Hàn quốc nổi tiếng là một quốc gia có văn hóa, lễ nghi cưới hỏi khá phức tạp. Ngày nay, trên đã hội nhập và đơn giản hóa các nghi thức cưới, hôn lễ của người Hàn Quốc đã được làm gọn nhẹ hơn nhưng vẫn giữ lại những nét truyền thống cốt lõi. Vì vậy, khi lấy một người Hàn Quốc, bạn hãy nhớ sắm cho mình một bộ trang phục truyền thống với váy và áo khoác ngoài màu vàng hoặc màu xanh. Ngoài khoác ngoài là một loại áo choàng rộng có xẻ hai bên nách và hai cổ tay có đính dải vải kẻ màu trắng (wonsam hoặc hwarot) và một dải thắt lưng bằng lụa đỏ. Lưu ý đừng chọn những thắt lưng có họa tiết, đặc biệt là hình con bướm sau lưng, vì đây là họa tiết được các kỹ nữ xa xưa sử dụng.

Ngày đầu tiên đến thăm cha mẹ chồng, cô dâu hãy nhớ chuẩn bị một món quà để tỏ sự biết ơn và kính trọng, món quà này thường là lụa.

Cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới chồng Nhật Bản?

Nếu bạn là cô dâu trong một đám cưới truyền thống của người Nhật, hôn lễ của bạn sẽ được tổ chức phong cách Shinto ở một ngôi đền. Ngày nay, ngôi đền này có thể đặt trong một khách sạn nơi có diễn ra lễ hội. Cặp đôi sẽ mặc trang phục truyền thống kimono và tiếp khoảng 20 – 200 khách mời trong lễ cưới. Ẩm thực và một số món ăn truyền thống trong ngày cưới thật sự cần lưu ý. Tuy nhiên, ở Nhật Bản cũng như Việt Nam, phần nào đó bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ về nghi thức và tài chính từ gia đình họ hàng. Thế nên các cô con dâu Việt tại đất Nhật cũng sẽ nhẹ nhàng hơn phần nào, không phải quá đau đầu với câu hỏi cô dâu cần mua sắm gì trước ngày cưới vì bạn sẽ được hỗ trợ tối đa từ gia đình chồng.

Theo Marry