doc truyen online hay

Bí quyết chọn váy cưới che khuyết điểm

Xem kết quả: /  số bình chọn: 54
Bình thườngTuyệt vời 
Để tìm được chiếc váy cưới phù hợp quả là điều không đơn giản vì có quá nhiều thứ khiến bạn phải đắn đo, suy nghĩ như giá cả, nhà thiết kế, xu hướng váy cưới hiện nay, phong cách cưới, đặc biệt là chiếc áo cưới đó có giúp bạn che được những khuyết điểm và tôn lên ưu điểm của bạn không!
Một chiếc váy cưới đẹp, hợp với dáng người rất quan trọng trong việc giúp bạn tự tin, xinh đẹp khi sánh bước bên chàng trai của cuộc đời trong ngày cưới. Để chọn được một chiếc váy như thế, bạn cần hiểu rõ ưu khuyết điểm của cơ thể mình để từ đó chọn được chiếc áo che khuyết, tôn ưu. Dưới đây là một danh sách những điều cần xem xét (và cả những điều cần tránh) khi chọn váy cưới theo từng dáng người, xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần.
18

Dáng người hình quả táo
Những bạn dáng người hình quả táo nên chọn loại váy cưới sau: Những chiếc váy có điểm nhấn ở phần thân trên và phần cổ. Váy chéo vai. Váy cổ chữ V khoét sâu (tóm lại là những đường khoét sâu phần thân váy sẽ có ích cho bạn). Váy cổ tròn. Váy không tay. Váy cúp ngực chữ A. Váy có vạt áo hình chữ V.
Nên tránh: Váy có phần thân xòe phồng. Váy ôm sát hông,
 
Dáng người hình quả lê
Với những bạn có dáng người quả lê, một chiếc váy giúp cho phần hông gọn gàng hơn và thu hút sự chú ý vào phần eo hoặc vai sẽ giúp tôn lên dáng người của bạn. Đó là loại váy cúp ngực. Váy cổ chữ V. Váy cổ tròn. Váy hai dây. Váy hở vai. Váy chữ A dài chấm gót. Váy có phần thân dưới xòe phồng. Váy có những đường gấp chéo (chúng có tác dụng làm nổi bật những đường cong của cơ thể). Váy cổ thuyền. Váy có vạt áo hình chữ V. Váy có chất vải đứng.
Nên tránh: Váy ôm sát hông. Váy đuôi cá. Váy có chất liệu ôm sát hoặc mềm rũ.

Dáng người đồng hồ cát
Tương tự như dáng người quả lê, bạn sẽ thích hợp với một chiếc váy giúp tập trung sự chú ý vào phần eo và giúp bạn tôn lên những đường cong của cơ thể. Những kiểu váy sau sẽ là những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn: Váy hở vai. Váy chữ A. Váy chiết eo (giúp bạn trông cao hơn). Váy dạng người cá. Váy cúp ngực hình tim
Nên tránh: Váy ôm sát hông. Váy có phần thân xòe phồng. Váy thắt ngực. Váy có chất liệu bó sát.
 
Dáng người hình tam giác
Một chiếc váy giúp cơ thể trông thon dài hơn sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những bạn có dáng người hình tam giác. Đó là: Váy cổ thuyền (giúp cho phần vai hẹp và eo nhỏ trông cân đối hơn). Váy hai dây. Váy ôm sát hông. Váy có phần thân xòe phồng. Váy đuôi cá. Váy chữ A. Váy có phần cổ với nhiều họa tiết. Váy có phần vai để lộ xương đòn, bạn trông sẽ nữ tính hơn nhiều đấy. Váy có phần thắt ở hông thay vì ở eo. Váy có phần thắt ở ngực, bên dưới buông tự do
Nên tránh: Váy cưới ôm sát hông có chất liệu mềm rũ. Váy thắt eo và phần thân xòe rộng. Váy có vạt áo hình chữ V. Váy hở vai. Váy cột dây ở cổ

Dáng người đẫy đà
Hãy phô bày hết vẻ gợi cảm của nửa thân trên và làm tôn lên phần eo và hông của bạn. Những mẫu váy cưới dưới đây sẽ phù hợp với bạn: Váy cổ chữ V. Cổ tròn. Cúp ngực hình tim. Váy chữ A. Váy có phần thân xòe phồng. Váy chữ A dài chấm gót và chiết eo. Váy thắt ngực và phần thân thả tự do
Nên tránh: Váy với chất liệu phi bóng và kiểu dáng phá cách. Váy có chất liệu ôm sát. Váy ôm sát hông. Váy hai dây. Váy xếp li. Điều cuối cùng cần nhớ, hãy chọn chiếc váy vừa vặn với thân người vì một chiếc váy hơi rộng rãi sẽ càng làm bạn thêm mập mạp.
 
Dáng người cao
Dĩ nhiên là phải chọn một chiếc váy cưới làm nổi bật chiều cao của bạn rồi. Hãy thử các mẫu bên dưới nhé: Váy có cổ chữ V khoét sâu một chút. Váy cột dây cổ. Váy hở vai và lưng. Váy ôm sát hông. Váy có dạng người cá. Váy có phần thân xòe phồng. Váy chữ A với phần eo cố định.
Nên tránh: Váy công chúa.

Dáng người mảnh khảnh
Với những bạn gái có thân hình nhỏ nhắn, một chiếc váy cưới đơn giản, không quá nhiều chi tiết đính kèm hay có nhiều lớp rườm rà sẽ là một lựa chọn lý tưởng. Bạn nên tránh những chiếc váy cầu kỳ vì chúng sẽ khiến bạn trông kỳ cục. Ngoài ra cũng nên để mắt tới những chiếc váy giúp bạn trông cao hơn mà vẫn tôn lên được những đường cong cơ thể. Hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé:
Váy cúp ngực tim. Váy cột dây cổ. Váy cổ đổ. Váy có dạng đuôi cá với phần thắt ngực, và nên đi cùng giày cao gót. Váy có chất liệu mềm rũ với kiểu dáng như váy của các cô gái Hy Lạp cổ đại. Váy ôm sát hông. Váy chữ A dài chấm gót. Váy chiết eo. Nói chung, những chiếc váy có phần nhấn ở cổ để tập trung sự chú ý vào đó sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, vẫn phải nhớ nguyên tắc không-quá-cầu-kỳ nhé!
Nên tránh: Váy có phần thân xòe rộng. Váy có chất liệu bóng và chiết eo. Váy có cổ cao hoặc kín cổ.
 
Ngực lớn
Nếu bạn có vòng một hơi quá khổ, bạn sẽ cần chiếc váy có một hoặc một vài yếu tố sau: Váy cổ tròn. Váy cổ chữ V khoét nông (cổ chữ V khoét sâu sẽ làm ngực bạn trông to hơn). Váy cột dây cổ. Váy hở vai. Váy cúp ngực tim, thay vì cúp ngực ngang.
Nên tránh: Phần vạt trên bằng vải bóng như lụa hay sa-tanh, nó chỉ càng làm ngực bạn to hơn và tập trung sự chú ý của người đối diện vào vòng 1 của bạn. Phần ngực áo viền đăng ten cũng có cùng hiệu ứng như trên. Hay một chiếc váy cúp ngực ngang, nó sẽ làm ngực bạn trông rất phẳng. Đây chắc chắn không phải điều bạn muốn trong ngày cưới rồi!
Ngực nhỏ: Còn nếu bạn có vòng 1 hơi khiêm tốn thì sao? Hãy tìm kiếm những chiếc áo cưới có những yếu tố dưới đây: Phần ngực viền đăng-ten, hay phần ngực rườm rà, dùng hạt cườm, pha lê, xếp ly, bèo nhún,… vì chúng làm cho ngực trông đầy đặn hơn. Hoặc chọn váy cột dây cổ. Váy cổ thuyền. Váy hở một bên vai. Váy có phần thắt ở ngực, phần thân thả suông.
 
theo: marry
Share